Stari

Stari
Stari. Ljósmynd: Örn Óskarsson.

Stari ber fræðiheitið Sturnus vulgaris og er af staraætt (Sturnidae).

Fræðiheiti: Sturnus vulgaris.

Ætt: Staraætt (Sturnidae).

Einkenni: Dökkur að lit, á sumrin slær blágrænni slikju á fjaðrahaminn. Á veturna er hann mjög doppóttur.

Búsvæði: Þéttbýli og sveitabæir.

Tveir starar
Starar. Ljósmynd: Örn Óskarsson.

Far: Staðfugl.

Varptími: Síðla apríl og fram eftir júní.

Fæða: Ýmis smádýr og æti sem þeir komast í s.s. brauð og matarafgangar sem skildir eru eftir á víðavangi. Kemur í fuglafóður s.s. brauð og feitmeti.

Stofnstærð:

EVRÓPA (VARPPÖR) ÍSLAND (VARPPÖR) ÍSLAND VETUR (EINSTAKLINGAR)
23.000.000-56.000.000 3.000-4.000 5.000-15.000

Hreiðurhús fyrir stara

Hreiðurhús fyrir stara má kaupa í vefversluninni, en stari vill gjarnan verpa í hreiðurhúsum.