Garðfuglahelgin 24-27. janúar

Árleg garðfuglahelgi Fuglaverndar verður dagana 24. – 27. jan. 2014. Framkvæmd athugunarinnar er einföld. Það eina sem þátttakandi þarf að gera er að fylgjast með garði í klukkutíma föstudaginn 24. janúar, laugardaginn 25. jan., sunnudaginn 26. jan. eða mánudaginn 27. janúar. Skrá hjá sér hvaða fuglar koma í garðinn og mesta fjölda af hverri tegund á meðan athugunin stendur yfir. , þ.e. þá fugla sem eru ígarðinum en ekki þá sem fljúga yfir.
Gott er að hefja undirbúning talningar nokkrum dögum áður með því að gefa daglega til að lokka að fugla. Misjafnt er hvaða fóður hentar hverri fuglategund. Upplýsingar um garðfugla og fóðrun þeirra er hægt að finna á Garðfuglavefnum um “fóðrun” og í Garðfuglabæklingi Fuglaverndar sem má fá á skrifstofu félagsins.
Að lokinni athugun skal skrá niðurstöður með því að fara í krækjuna “skrá niðurstöður” sem er á Garðfuglavefnum. Einnig er hægt að sækja þangað skráningarblað og senda á póstfang Garðfuglavefsins,gardfugl@gmail.com eða í pósti til Fuglaverndar, Þórunnartúni 6,105 Rvík.
Slóðin á Garðfuglavefinn er: http://www.fsu.is/~ornosk/gardfuglar/
Áhugamenn um fugla eru hvattir til að taka þátt í garðfuglatalningunni, þetta er einfallt og skemmtilegt verkefni.